1016 Hazelwood Avenue, Gowrie, IA 50543, United State

Xe Và Cuộc Sống

Những lưu ý khi lái xe đường dài bạn nên nằm lòng

Bạn là tài xế hoặc chỉ đơn giản là bạn sở hữu xế hộp, bạn muốn lái xe đường dài về quê hoặc đi du lịch. Bạn cần phải trang bị những kiến thức cần để chuyến đi an toàn cho sức khỏe, người thân bên cạnh mình hoặc hành khách trên xe. Những lưu ý khi lái xe đường dài này là kỹ năng hay, nó sẽ giúp bạn chinh phục được mọi tuyến đường.

Tránh ngủ gật

lưu ý khi lái xe đường dài

Nếu mệt mỏi, cơ thể buồn ngủ, bạn không được cho phép mình điều khiển xe.

Giải pháp: Hãy uống 1 cốc cà phê, hoặc nhai kẹo, hoặc dừng chân lại nghỉ ngơi để vơi đi cơn buồn ngủ. Nếu bạn lái xe đường dài, hãy chuẩn bị sức khỏe tốt, nếu không sẽ gặp những chuyện không hay khi lái xe.

Phải kiểm tra hệ thống đèn

Đèn là hệ thống chiếu ánh sáng nhằm đảm bảo an toàn cho người lái thấy được vật cản khi về đêm.

Giải pháp: Đèn cần được vệ sinh cẩn thận để đảm bảo độ sáng, tránh va chạm vì không thấy.

Không nên sử dụng đèn pha trong trời sương mù

lưu ý khi lái xe đường dài 2

Bạn có biết, ánh sáng từ chùm đèn pha sẽ rọi chiếu tất cả các phân tử hơi nước trong không khí. Mà sự khúc xạ ánh sáng vào các giọt nước li ti  khi mưa sẽ khiến cho tầm nhìn của bạn tồi tệ hơn mà thôi.

Giải pháp: Hãy bật đèn sương mù hoặc công tắc đèn chiếu gần, đủ để các lái xe khác biết rằng có xe phía đối diện nhằm đảm bảo an toàn.

Tuyệt đối không nên di chuyển song song với xe tải

Đây là lưu ý khi lái xe đường dài mà tài xế nào cũng nên tuân thủ. Bởi việc đi song song với những chiếc xe tải có kích thước khổng lồ, có tốc độ di chuyển chậm chạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ không thể nói trước được.

Giải pháp cho người lái xe:Nếu đi cùng làn cần vượt xe tải thì ngay khi có cơ hội, tài xế lái xe không chần chừ vượt qua làm ảnh hưởng thời gian cả cuộc hành trình. Tuy nhiên, hãy quan sát kỹ lưỡng trước khi vượt, tài xế cũng không vội vã vì chỉ một sai lầm nhỏ sẽ trả giá lớn ảnh hưởng tới tính mạng.

Lưu ý khi chuyển làn xe

Đây là vấn đề cần lưu ý khi lái xa đường dài, đặc biệt là đường cao tốc, quốc lộ có nhiều xe di chuyển lên xuống. Khi lái xe tùy tiện chuyển làn đường có thể khiến gặp phải những tai nạn không đáng có xảy ra, do đó hãy cẩn trọng.

lưu ý khi lái xe đường dài 3

Giải pháp cho tài xế: Muốn chuyển làn thành công thì trước hết cần tuân thủ luật giao thông, lái xe chỉ chuyển làn ở nơi có vạch kẻ đường cho phép chuyển làn.

Tránh tình trạng rà phanh liên tục khi xuống dốc

Điều này rất nguy hiểm khi bạn lái xe đường dài, đặc biệt là xuống dốc, xuống đèo như đường từ Sài Gòn về Quảng Ngãi chẳn hạn.

Khi bạn rà phanh liên tục sẽ khiến nhiệt từ má phanh truyền ngược lại khiến dầu phanh sôi lên và hệ quả xấu xảy ra là mất phanh khi đến cuối chặng đèo dốc. Khi đó tốc độ theo quán tính sẽ tăng lên trong khi phanh thắng không ăn thì vấn đề này vô cùng nguy hiểm.

Khi lái xe cần hạn chế dùng màn hình chức năng

Lưu ý khi lái xe đường dài này các tài xế thường hay gặp phải, dẫn đến tai nạn không hay xảy ra. Việc nhìn màn hình chức năng, điện thoại khi lái xe sẽ khiến bạn phân tâm.

Giải pháp cho người điều khiển xe: Hãy điều khiển thông qua nút bấm trên vô lăng hoặc là tương tác bằng giọng nói thông qua các phần mềm hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn.

Cẩn trọng việc giảm tốc độ sau khi vượt xe

Đây là việc mà hầu hết các tài xế điều mắc phải khi lái xe đường dài.  Cụ thể là sau khi tăng ga để vượt qua xe trước mặt thì thường có thói quen bất ngờ thả ga, giảm tốc độ chạy lại bởi trong đầu nghĩ rằng khi vượt được xe khác là đã an toàn. Không nên nhé, bởi xe phía sau có thể bị bất ngờ và tông vào bạn.

lưu ý khi lái xe đường dài 4

Giải pháp an toàn: Sau khi vượt xe khác, hãy lưu ý duy trì tốc độ bằng với xe đã vượt để giữ một khoảng cách an toàn cần thiết cho chính bạn và người đồng hành.

Tránh bám đuôi trong cơn mưa

Khi trời mưa đến, bạn lái xe cần cẩn trọng hơn, tránh bám đuôi, đặc biệt là trên đường cao tốc. Nếu bám đuôi thì tầm nhìn giảm, đường trơn, vội vàng sẽ  khiến việc điều khiển xe trở nên khó khăn hơn bình thường, dễ dàng đâm xe khác khi có sự cố thắng phanh gấp.

lưu ý khi lái xe đường dài 5

Giải pháp: Hãy giữ khoảng cách đủ để phanh trong cơn mưa, từ từ giảm tốc nếu gặp chướng ngại vật phía trước, tuyệt đối không đạp phanh gấp, dễ bị trượt bánh, hãy sử dụng cần gạt nước để tạo điều kiện quan sát tốt nhất.

Tránh tình trạng đột ngột dừng nghỉ

Trên các tuyến đường cao tốc thường có những đoạn dừng nghỉ cho xe gặp sự cố hoặc là người mệt mỏi muốn nghỉ ngơi. Bạn không được phép đột ngột tạt đầu loạt xe ở làn sát bên lề đường để đến nơi dừng chân.

Giải pháp: Cần định hình vị trí từ trước rồi sau đó dần chuyển vào làn thích hợp nhất gần với nơi dừng chân nếu có ý định nghỉ ngơi hoặc  có nhu cầu dừng xe để làm gì.

Phanh trong khúc cua

Lưu ý khi lái xe đường dài này sẽ giúp bạn tránh gặp nguy hiểm khi chạy xe. Bởi cơ chế của phanh khiến bánh xe khó kiểm soát hơn lúc vào cua. Đồng thời quán tính sẽ chiến thắng lực cản ma sát trên đường lái.

Hơn thế nữa, hầu như lúc cua tài xế thường không để ý trên xe có chở đủ tải hay không. Mà vấn đề trọng lượng xe lúc cua rất quan trọng, do đó nếu quá nặng thì quán tính sẽ lớn khiến việc phanh trong khúc cua càng thêm nguy hiểm đến tính mạng con người.

Giải pháp : Chạy chậm rãi ở những khúc cua, tránh thắng gấp ở những nơi này.

Dùng đèn pha, cốt không đúng cách

Khi lái xe, để đảm bảo an toàn thì bạn cần phải biết khi nào dùng đèn pha và khi nào dùng đèn cốt. Thực tế cho thấy, có nhiều tài xế xe sử dụng đèn không đúng cách khi chỉ để ở pha hoặc cốt mà không tùy tình huống.

lưu ý khi lái xe đường dài 6

Giải pháp bạn cần nhớ khi lái xe : Trong điều kiện đường tối, không có đèn đường thì người lái xe cần giữ khoảng cách hợp lý với xe trước và sau. Mà bạn cần để ở pha khi khoảng cách lớn và hãy chuyển về cốt, nháy đèn nếu như gặp xe ngược chiều.

Đi chậm là an toàn, liệu rằng có phải ?

Suy nghĩ này không phải lúc nào cũng đúng nhé, đặc biệt là khi lái xe trên đường cao tốc. Ví dụ như với tốc độ trung bình khoảng 80 km/h mà bạn lại lái xe di chuyển với 60 km/h thì sẽ rất nguy hiểm.

Giải pháp thông minh : Chậm, nhanh chỉ là khái niệm tương đối, mỗi tài xế cần di chuyển với tốc độ phù hợp với mạch giao thông chung trên các tuyến đường.

Không nên nhìn chăm chú vào chiếc xe phía trước

Khi chú ý  nhìn về phía trước, những gì bất thình lình hiện ra sau chiếc xe đó khiến bạn giật mình, từ đó có thể xảy tai nạn.

lưu ý khi lái xe đường dài 7

Giải pháp : Bạn hãy quét ánh nhìn qua lại hết bề ngang mặt đường, cố nhìn lên chiếc xe phía trước nó hoặc ít nhất là trong khoảng trống giữa những chiếc xe, thì bạn có thể lường được những gì phía trước.

Hãy nằm lòng những lưu ý khi lái xe đường dài trên để bảo vệ tính mạng cho bản thân mình và người đồng hành. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường dài.

Cách giải độc gan tại nhà sau tết cho anh em tài xế

Cách giải độc gan tại nhà

Để giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của mình, hôm nay câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com cập nhật cách giải độc gan tại nhà sau tết cho anh em tài xế ngay trong bài viết này.

Tại sao phải giải độc gan?

Gan là cơ quan nội tạng quan trọng nhất của cơ thể bởi lẽ nó tham gia vào hầu hết các quá trình sinh học diễn ra trong cơ thể. Cụ thể, những hoạt động giúp duy trì sự sinh tồn của cơ thể mà gan có tham gia vào gồm có:

– Tạo ra mật giúp tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa chất dinh dưỡng từ thức ăn thành năng lượng cung cấp cho cơ thể, điều chỉnh lượng chất béo, vitamin, khoáng chất vi lượng, chất đường mà cơ thể cần.

– Gan sản xuất các chất cần cho hoạt động của não, tủy sống, sản xuất và bài tiết cholesterol, kiểm soát sự đông máu.

Cách giải độc gan tại nhà

– Gan sản xuất ra các yếu tố miễn dịch và loại bỏ vi khuẩn, nó giúp cơ thể tạo ra sức đề kháng chống lại nhiễm trùng.

– Là cơ quan lưu trữ các chất quan trọng có thể nuôi sống cơ thể để cung cấp lại cho cơ thể vào những thời điểm cần thiết.

– Đặc biệt chức năng quan trọng mà câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com muốn nhấn mạnh ở đây là giải độc cơ thể bằng cách bài tiết các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Do đó, việc thanh lọc và bảo vệ lá gan là việc làm vô cùng cần thiết. Với cách giải độc gan tại nhà sau tết cho anh em tài xế và mọi người dưới đây vô cùng đơn giản giúp bạn bảo vệ cơ quan quan trọng này.

Các cách giải độc gan tại nhà hiệu quả nhất:

1.Giải độc gan với trà bồ công anh

Uống trà từ rễ cây bồ công anh 3 đến 4 lần mỗi ngày để làm sạch gan, đại tràng và túi mật. Bởi trà bồ công anh có tính chất lợi tiểu, giúp trung hòa và loại bỏ các kim loại nặng ra ngoài cơ thể.

Cách giải độc gan tại nhà 2

2.Giải độ gan với trà xanh

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của trà xanh nhé, không chỉ là nguyên liệu làm đẹp được chị em phụ nữ ưa chuộng mà đây còn là bảo bối giúp các đấng mày râu giải độc gan cho cơ thể hiệu quả. Chúng không chỉ bảo vệ gan của bạn khỏi bị hư hại, mà tính chất chống oxy hóa mạnh của nó đã được chứng minh là giúp thúc đẩy chức năng gan và giúp loại bỏ sự tích tụ mỡ trong gan. Do đó, hãy uống một ly trà xanh mỗi ngày để bảo vệ lá gan luôn khỏe mạnh.

Cách giải độc gan tại nhà 3

3.Giải độc gan bằng dầu ô liu và nước ép trái cây có múi

Một hỗn hợp gồm một muỗng canh dầu ô liu hữu cơ cùng với nước cốt nửa quả chanh với hai quả bưởi là một phương thuốc rẻ tiền giúp giải độc gan, đại tràng và túi mật hiệu quả ngay tại nhà.

4. Nước ép bưởi và muối cho gan luôn khỏe mạnh

Rất đơn giản, chỉ cần bốn muỗng muối Epsom muối hợp với ba ly nước ép bưởi cũng là một hỗn hợp có tác dụng thanh lọc cực mạnh. Bạn hãy chia hỗn hợp này làm 4 và uống trong ngày bạn nhé!

Cách giải độc gan tại nhà 4

5. Bột ớt Cayenne kết hợp với chanh

Một hỗn hợp bao gồm nước cốt chanh, nước ấm, 1/4 thìa cà phê ớt cayenne và một muỗng cà phê mật ong sẽ là thức uống thanh lọc và làm sạch gan vào buổi sáng trước khi ăn.

6. Cách giải độc gan với nước lúa mạch

Bạn hãy uống nước lúa mạch để loại bỏ các độc tố từ gan và máu. Bằng cách, đun sôi một cốc lúa mạch trong ba lít nước trong 3 giờ và uống suốt cả ngày.

Cách giải độc gan tại nhà 5

7. Hãy ăn 1 quả bơ mỗi tuần

Theo như nghiên cứu cho thấy ăn 1-2 quả bơ mỗi tuần trong khoảng một một tháng có thể giúp gan phục hồi những tổn thương.

8. Một muỗng nghệ mỗi ngày cho gan luôn khỏe mạnh và không lo đau bao tử

Bởi nghệ giúp tái tạo tế bào gan bị hư hỏng, bảo vệ chống lại các gốc tự do có hại và giúp bảo dưỡng tổng thể cho lá gan và túi mật khỏe mạnh. Hoạt chất curcumin được tìm thấy trong củ nghệ, ngăn cản sự phát triển của xơ gan.

Rất đơn giản, uống nửa muỗng cà phê bột nghệ (hoặc hai muỗng cà phê nước ép nghệ tươi) với nước ấm mỗi ngày hai lần. Thêm vài hạt tiêu đen để cơ thể hấp thu tốt hơn.

Cách giải độc gan tại nhà 6

Nghệ rất tốt cho gan và dạ dày, cho nên ngày nay có nhiều chiết xuất từ nghệ bảo vệ sức khỏe cho gan và dạ dày được nhiều người biết đến. Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com gợi ý sản phẩm bảo vệ gan, dạ dày bạn đọc có thể tham khảo: Nghệ Micell ADIVA của Đức.

9. Tỏi và đinh hương giúp giải độc gan hiệu quả

Tỏi là một chất chống oxy hóa mạnh kích hoạt quá trình giải độc tự nhiên và tiêu thụ đinh hương cũng giúp gan giải độc và bảo vệ nó khỏi bị hư hại.

Theo tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo nên dùng 2-5 gram tỏi hoặc đinh hương mỗi ngày để bảo vệ gan luôn khỏe mạnh.

10. Cách giải độc gan tại nhà hiệu quả với gừng

Gừng thúc đẩy chức năng gan hoạt động tốt và bảo vệ chống lại các vấn đề về gan. Vì vậy, uống trà gừng hàng ngày sẽ giúp gan liên tục được làm sạch và khỏe mạnh. Bạn chỉ cần thêm một muỗng cà phê gừng vào nước ấm hoặc nước trà.

Cách giải độc gan tại nhà 7

11. Cách giải độc gan với rễ rau diếp xoăn

Rễ rau diếp xoăn giúp duy trì lá gan khỏe mạnh,  được sử dụng trong điều trị bệnh gan, vàng da và sỏi mật. Do đó, uống nó như trà cũng sẽ làm sạch ruột kết.

Để làm trà, đun nước cùng rễ rau diếp xoăn khô với lửa nhỏ trong ít nhất nửa giờ, sau đó dùng uống hàng ngày. Rễ khô cũng có thể được đun sôi và ăn như một loại rau.

12. Rễ cam thảo cũng là nguyên liệu giải độc gan hiệu quả

Rễ cam thảo bảo vệ và tăng cường chức năng gan,  giúp trung hòa các chất độc hại thường có trong gan. Trà rễ cam thảo được thực hiện bằng cách như sau: băm nhỏ rễ cam thảo và đun sôi với hai ly nước để uống mỗi ngày.

Cách giải độc gan tại nhà 8

Hy vọng những chia sẻ mà câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com đề cập trên sẽ giúp anh em thường hay lái xe, hay uống rượu, … có cách giải độc gan hiệu quả ngay tại nhà. Chị em cũng nên tham khảo để nội trợ cho cả nhà với những công thức trên nhé! Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 2

Một cuộc điều tra cho thấy có 40% số phụ nữ lái xe luôn gặp vấn đề căng thẳng và có tâm lý không tốt khi tự điều khiển chiếc xe của mình. Vậy làm thế nào để không gặp phải những vấn đề này để có thể thỏa mái khi lái xe. Đừng lo, nắm rõ 7 cách giảm stress hiệu quả mà câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang chia sẻ dưới đây ngay để khắc phục tình trạng này một cách tốt nhất.

Hãy giữ cho cơ thể luôn thỏa mái

Việc lái xe ô tô là một điều chẳng dễ dàng gì, đặc biệt là với những người mới tập lái hay đối với phụ nữ bởi họ thường hơi lo lắng dẫn đến việc xử lý tình huống không được tốt. Do đó, việc giữ cho tâm trạng luôn được thoải mái, sáng suốt khi cầm lái là điều vô cùng quan trọng.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 1

Đặc biệt, khi lái xe đường xa thì mọi người cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng những bất cập có thể xảy ra để phòng tránh và xử lý tình huống một cách phù hợp nhất, tránh rơi vào bế tắc.

Ví dụ, có một phụ nữ gửi câu hỏi về cho câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang như sau: “Tôi phải làm sao khi đi trên đường xe bị hư lốp, trong khi đó từ vị trí xe hư đến nơi sữa khá là xa” Chắc hẳn rằng, bạn đã từng gặp phải tình huống này rồi phải không? Lúc này bạn sẽ xử lý như thế nào? Đừng để tâm trạng quá căng thẳng, stress, nếu bạn vẫn chưa có cách xử lý tình huống thì hãy xem tiếp những chia sẻ trong bài viết này.

Đừng quá đặt nặng vấn đề, thì bạn sẽ làm tốt điều này mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Sau đây là cách giảm stress hiệu quả bạn nên tham khảo:

  1. Điện thoại di động là cần thiết, không thể không mang theo bên mình

Đừng quên mang điện thoại di động theo mình, bởi nó rất cần thiết khi bạn cần trợ giúp. Nếu như đi tới một địa chỉ định trước, bạn nên báo cho người quen ở địa chỉ bạn sẽ đến thời gian dự định xuất phát của bạn.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 2

  1. Phải có tài liệu chỉ đường là cách giảm stress hiệu quả

Bởi khi bạn nắm trong tay bản đồ đường đi thì chắc rằng bạn sẽ yên tâm được phần nào khi lái xe mà không lo ngại bị lạc giữa một vùng đất hoang sơ nào đó. Bạn không có thời gian để tưởng tượng và sợ hãi mà chỉ tập trung cao độ vào để lái xe mà thôi.

Trước chuyến đi, nhất là với những đoạn đường không thật quen thuộc với bạn thì nên xác định rõ đường đi trên bản đồ, và lên kế hoạch trước về chặng đường đi của mình. Do đó, nhớ thường xuyên có bản đồ trong hộc để găng tay trên xe khi quên vị trí bạn cần tiến đến.

  1. Lái xe với thời gian phù hợp

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 3

Nếu như phải lái xe tới một nơi nào đó bạn chưa từng đến, hoặc địa hình phức tạp, an ninh không đảm bảo thì cách giảm stress hiệu quả, tốt nhất là đi vào ban ngày và cố gắng sắp xếp thời gian để tới đích khi trời còn sáng để tránh tâm lý bị tác động.

  1. Đổ đầy xăng khi đi xa là cách giảm stress hiệu quả khi lái xe

Bạn nhớ đổ đầy xăng trước khi kim báo xăng chỉ ở nấc 1/4 bình nhằm tránh lo lắng về chuyện xăng cạn trước khi bạn tìm thấy chỗ đổ xăng.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 4

  1. Đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lái xe

An ninh là điều hay khiến nhiều người hay lo lắng, đặc biệt là phụ nữ. Vậy thì đừng bao giờ để phơi những đồ có giá trị ngay trong xe của bạn, nên cất chúng đi trước khi bạn rời khỏi xe. Và nhớ không bao giờ cho người lạ mặt đi nhờ xe để tránh những rủi ro xảy ra.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 5

  1. Hãy bình tĩnh xử lý tình huống khi gặp sự cố

Khi xảy ra bất cứ sự cố, tai nạn nào trên đường, việc đầu tiên là phải kiểm tra xem mọi người trong xe có an toàn không rồi sau đó dùng điện thoại di động gọi xe cấp cứu ngay.

  1. Lốp bị xì hơi

Vấn đề này, câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang đã có đề cập ở trên. Lốp xe bị xì hơi là vấn đề khi đi lái xe nhiều người lo lắng. Cách giảm stress hiệu quả cho bạn, dẹp bỏ lo lắng khi đi bằng cách để sẵn trong xe bạn một cái bơm điện (giá dưới 500.000 đồng, sử dụng nguồn điện 12V của xe). Nếu chẳng may lốp xe xì hơi giữa đường, dùng bơm điện bơm ngay lốp xe và lái tới gara ngay.  Nhưng tốt hơn cả thì bạn hãy học cách thay lốp xe cũng là gợi ý tuyệt vời.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 6

Vấn đề stress khi lái xe thường thì chị em phụ nữ gặp phải rất nhiều. Bởi thế, câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang chúc các bạn luôn lái xe an toàn trên mọi chặng đường và giữ được tinh thần thoải mái với những cách giảm stress khi lái xe mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Những tác hại của khói bụi xe đối với con người

Những tác hại của khói bụi xe đối với con người 3

Ngày nào cũng tiếp xúc với khói bụi, bạn có biết cơ thể của mình sẽ bị ảnh hưởng thế nào không? Phải công nhận một điều rằng ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng và là nguyên nhân hàng đầu gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm. Những tác hại của khói bụi xe đối với sức khỏe nếu khai thác ra thì hết sức kinh khủng chứ không phải chuyện đùa. Hôm nay, Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang sẽ cập nhật thông tin hữu ích cho bạn đọc về vấn đề này:

Cần phải biết ngay những loại bệnh do khói bụi gây ra để có cách bảo vệ sức khỏe một cách tốt hơn.

Những tác hại của khói bụi xe đối với con người

1.Bệnh đường hô hấp

Đây là tác hại hàng đầu của khói bụi đối với sức khỏe, bởi trong khói bụi chứa rất nhiều hạt kích thước dưới 5 micromet có khả năng vào sâu tận phế nang và lưu giữ ở đó để chờ cơ hội phát bệnh.

Những tác hại của khói bụi xe đối với con người 2

Thực tế hiện nay, có rất nhiều căn bệnh về đường hô hấp mà những người tiếp xúc nhiều với môi trường khói bụi có thể mắc phải như bệnh COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), bệnh bụi phổi để lại nhiều biến chứng nguy hiểm khó mà phục hồi. Bên cạnh đó còn có các bệnh như viêm phế quản, hen suyễn, … thậm chí cả lao phổi, vòm họng, mũi và ung thư phổi.

Những tác hại của khói bụi xe đối với con người 3

  1. Những tác hại của khói bụi xe: Gây mụn và lão hóa da

Đây cũng là một tác hại mà Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang muốn nhấn mạnh đến. Sau tia cực tím thì khói bụi hiện nay được xem là nguyên nhân lớn dẫn tới các vấn đề về da như da dễ kích ứng, nổi đầy mụn, sạm màu và thậm chí là lão hóa…

Những tác hại của khói bụi xe đối với con người 4

Tiếp xúc nhiều với bụi làm da trở nên xấu xí

Theo như giáo sư Jean Krutmann, giám đốc Viện Nghiên cứu Y học Môi trường Leibniz ở Đức cho hay: Các hạt nhỏ được gọi là PMs có nhiều trong khói bụi là nguyên nhân hàng đầu gây nên đốm nâu và nếp nhăn trên da.

Bên cạnh đó, chất NO2 có đầy trong không khí ô nhiễm cũng dẫn đến lão hóa nhanh chóng. Ông còn nói: “Các chất độc hại có trong khói bụi sẽ gây viêm da dẫn đến nhiễm trùng khiến cho nhiều Collagen trong da bị tổn thương do đó nên da sẽ nhanh chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn và tăng tốc độ lão hóa”.

Do đó, bạn cần hạn chế tiếp xúc với khói bụi, nếu là người thường xuyên phải đối mặt với nó thì nên chăm sóc da đúng cách và bổ sung Collagen uống cho cơ thể để nuôi dưỡng là da khỏe mạnh, nói không với lão hóa da. Gợi ý sản phẩm đang được tin dùng hiện nay: Tinh chất làm đẹp Collagen ADIVA của Đức.

3.Những tác hại của khói bụi xe: Bệnh tim mạch

Những tác hại của khói bụi xe đối với con người 5

Không khí ô nhiễm có thể dẫn tới bệnh tim mạch là do khói bụi tác động lên khả năng giãn nở và co thắt của các mạnh máu, điều này khiến mạch máu bị giảm kích cỡ từ đó gây cản trở lưu thông huyết mạch. Nguy hiểm hơn đó là ô nhiễm có thể dẫn đến hình thành những cục máu đông trong động mạch, nguyên nhân chính của bệnh nhồi máu cơ tim.

4.Béo phì

Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang nghĩ rằng khi nhắc đến điều này chắc hẳn nhiều người rất hoang mang. Nhiều người thường hay đùa rằng chỉ hít không khí thôi mà cũng mập, chuyện này quá vô lý. Tuy nhiên, với tình trạng hiện nay thì đó không chỉ là lời nói đùa. Bởi nếu hít không khí ô nhiễm thường xuyên thì chắc rằng bạn sẽ có nguy cơ tăng cân và béo phì hơn đấy.

Những tác hại của khói bụi xe đối với con người 6

Để chứng minh điều này, nhóm nghiên cứu đến từ đại học bang Ohio (Mỹ) bắt đầu làm thí nghiệm trên chuột. Một nhóm chuột được nuôi ở môi trường trong sạch, nhóm còn lại thì sống trong điều kiện nhiều khói bụi ô nhiễm. Sau khoảng thời gian 10 tuần có kết quả: Nhóm chuột chịu tác động của ô nhiễm có lớp mỡ dày hơn hẳn, cả ở vòng eo và nội tạng, các tế bào mỡ cũng có kích thước lớn hơn 20% so với những con chuột được nuôi trong điều kiện trong lành.

Đó là những tác hại của khói bụi xe đối với sức khỏe cũng như nhan sắc con người. Do đó, nếu bạn là người đam mê đua xe, là người ghiền tốc độ, ngày nào cũng phải ở ngoài đường. Vậy cần làm gì để hạn chế khói bụi gây hại sức khỏe?

Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang xin được chia sẻ các cách giảm tiếp xúc với bụi như sau:

– Luôn luôn mang khẩu trang khi đi ra đường xá.

Những tác hại của khói bụi xe đối với con người 7

– Khi đang ở trong môi trường có bụi thì bạn nên thở bằng mũi, tránh thở bằng miệng, bởi thở bằng miệng dễ khiến bụi xâm nhập vào phổi nhanh hơn.

– Còn khi đang đi trên đường, nên hạn chế nói chuyện để ngăn khói bụi xâm nhập vào người.

– Sau khi từ ngoài đường về nhà thì bạn nên rửa mặt, tay chân sạch sẽ để loại bỏ bớt bụi bẩn ô nhiễm đang bám vào người.

Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang hy vọng những chia sẻ về những tác hại của khói bụi xe đối với con người trên sẽ giúp mọi người có cách hạn chế nhằm bảo vệ sức khỏe cũng như chăm chút cho làn da một cách phù hợp nhất.

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày?

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày là câu hỏi mà nhiều anh em trong câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com thắc mắc rất nhiều.Để giải đáp điều này thì hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn chung về nghề này cũng như việc ảnh hưởng đến căn bệnh dạ dày như thế nào?

Đau dạ dày, căn bệnh của cuộc sống hiện đại, bệnh không chừa một ai nếu chúng ta sống với lối sống không khoa học. Chủ quan với bệnh ngay từ đầu mà không có giải pháp phòng ngừa bệnh. Không chỉ với những ai hành nghề lái xe mà tất cả đều có nguy cơ bị dạ dày nếu không biết cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày?

Đa phần nhiều người cho rằng nghề lái xe là nghề nhàn hạ chỉ việc cầm vô lăng và vi vu trên mọi nẻo đường. Nhưng thực tế nghề lái xe lại nằm một trong 6 nghề “vất vả” và có hại cho sức khỏe nhất.

Sự vất vả của nghề lái xe không phải là bưng bê vác nặng mà là những hành trình dài vài ngày,  có khi đến cả tuần nếu chạy các chuyến hàng liên tỉnh. Việc thức cả đêm chạy xe liên tục, thời tiết thất thường cùng với đường xá trở ngại cũng gây ra khá nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó với khung giờ giấc không cố định, ăn uống không đúng giờ hay vài ngày không tắm rửa và 1-2 ngày không ngủ là chuyện rất bình thường. Đặc thù về nghề nghiệp cho nên dẫn đến những tiềm ẩn về sức khỏe là chuyện không thể chối cãi, điển hình trong số đó là bệnh dạ dày đeo bám.

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày 2

Để lý giải câu hỏi tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày một cách tỉ mỉ nhất thì hãy cùng câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com điểm danh 4 yếu tố gây hại cho dạ dày đối với nghề lái xe sau đây:

4 yếu tố gây hại cho dạ dày trong nghề lái xe

Tập trung cao độ dễ dẫn đến stress

Cho dù lái xe con, xe tải hay container đều cần sự tập trung cao độ để đảm bảo sự an toàn. Sự bất cẩn trong tích tắc sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, thêm vào đó là áp lực giao thông đường xá rối ren như ở nước ta gia tăng rất nhiều trở ngại cho người lái xe. Đây cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn đầu tiên gây ra sự bất ổn trong dạ dày cho người lái xe.

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày 3

Ảnh hưởng của stress căng thẳng tâm lý gây tăng tiết dịch acid Hcl và pepsin làm cho tầng bảo vệ niêm mạc dạ dày bị tổn thương dần dân hình thành bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Dễ thấy nhất là việc lái xe căng thằng, tập chung cao độ, cáu giận, sợ hãi…gây ra cơn đau dạ dày khi đang lái.

Nghề lái xe đau dạ dày do ăn uống thất thường

Đã trong nghề lái thì chẳng ai lạ gì với việc ăn không đúng bữa và ăn uống qua loa. Những ai lái xe đường dài không có thời gian để ăn đúng giờ, khi ăn thường là ăn các món ăn nhanh. Việc ăn sai bữa, ăn nhanh sau đó lại tiếp tục chịu áp lực khi phải điều khiển xe dẫn đến rối loạn trong điều khiển sự co bóp dạ dày gây khó tiêu. Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com thấy rằng đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến đau dạ dày đối với nghề này.

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày 4

Ngủ nghỉ thất thường

Do đòi hỏi nghề nghiếp cho nên người lái xe không có thời gian biểu như người bình thường. Việc đan xen giữa chạy đêm và chạy ngày khiến việc ngủ nghỉ cũng thay đổi theo. Khi cơ thể có nhịp sinh học không ổn định dẫn đến những bất thường trong tiêu hóa và thần kinh.

Việc sử dụng rượu bia, thức uống chứa cafein, hút thuốc

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày  thì có lẽ không thiếu câu trả lời này. Rượu bia là đầu câu chuyện. Đi nhiều gặp nhiều các bác tài chẳng lạ lùng gì bởi cách giao tiếp bằng việc mời nhau vài ly cho dễ nói chuyện.

Đến mỗi nơi lại một văn hóa khác nhau nhưng đôi dăm ba chén đã “thân tình anh em”. Dù uống ít nhưng khi cộng thêm với các yếu tố về ăn uống, căng thẳng thì càng gia tăng lên mức độ tổn thương cho dạ dày.

Tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày 5

Bên cạnh đó, những tài xế lái xe đường dài, xe tải, xe du lịch Bắc – Nam thì việc sử dụng chất uống chứa caffein và hút thuốc giúp tỉnh táo là chuyện hiển nhiên. Bạn sẽ chẳng lạ gì khi ta thấy những bác tài uống trà đặc, cà phê, bò húc và hút thuốc lá suốt chặng đường chạy. Cộng vào việc ăn ít hơn uống càng khiến dạ dày ngày càng suy yếu. Lâu dần thì sẽ dẫn đến đau dạ dày kinh niên.

Giờ thì bạn đã biết tại sao nghề lái xe dễ bị đau dạ dày rồi chứ! Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com hy vọng rằng qua những chia sẻ trên đây những ai trong nghề hãy chăm sóc sức khỏe cho mình một cách tốt nhất. Để phòng ngừa bệnh, nói không với đau dạ dày thì lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn đó là uống nghệ Micell ADIVA.

Đây là thực phẩm hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe với công nghệ của Đức. Chính vì vậy, chỉ cần uống 1 viên nghệ Micell ADIVA mỗi ngày thì cho dù nghề nghiệp gì thì bạn cũng không cần phải lo lắng đau dạ dày đeo bám.

Bảo vệ da khi lái Ford Mustang dưới trời nắng

bảo vệ da khi lái xe 3

Bạn đang sở hữu chiếc Ford Mustang, bạn lo ngại khi lái xe ra ngoài ánh nắng mặt trời tác động. Làm thế nào để bảo vệ da khi lái xe một cách tối ưu nhất? Hôm nay, câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com xin được chia sẻ bí quyết giúp bạn không còn lo lắng, thỏa sức vi vu đây đó cùng xế hộp của mình.

bảo vệ da khi lái xe

Hãy bảo vệ làn da khi lái xe một cách hoàn hảo nhất

Vì sao cần bảo vệ da khi lái xe?

Trong tia nắng mặt trời có rất nhiều tia sáng có hại cho da, thậm chí là nguy cơ ung thư da. Đôi lúc bạn không để ý, nhưng nguy cơ này tích lũy theo thời gian và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bạn.

Tia UV có thể ảnh hưởng đến da bạn trong khi bạn đi biển, bơi lội giữa mùa hè mà quên thoa kem chống nắng, hay bạn lái xe dưới thời tiết mùa hè sau một ngày dài. Tất cả các hoạt động này đều  có nguy cơ ung thư da.

bảo vệ da khi lái xe 2

Ảnh hưởng của tia UV đến sức khỏe và làn da rất nhiều

Theo một số nghiên cứu gần đây từ Tạp chí Aacdemy của viện Da liễu Mỹ báo cáo: Gần 53% bệnh nhân bị ung thư da ở Hoa Kỳ bị phát bệnh từ phía bên trái của cơ thể, có nghĩa là phía cabin người lái xe (phía bị mặt trời chiếu nhiều nhất). Tương tự như vậy, ở các nước vô lăng xe ở phía trên bên phải thì các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy một tỷ lệ cao của bệnh ung thư da ở các bệnh nhân có ở cánh tay phải và khuôn mặt.

Nói chung việc tiếp xúc với bức xạ tia cực tím là tích lũy. Nếu không bảo vệ da khi lái xe thì ảnh hưởng của tia UV vào da và sức khỏe của bạn rất nguy hiểm. Ngoài việc gây nhăn da dẫn đến lão hóa thì cũng theo tạp chí American Academy cho rằng việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân hàng đầu của bệnh ung thư da.

Vậy cửa xe Ford Mustang không ngăn được tia UV sao?

Thực tế kính các cửa xe cũng có thể ngăn chặn được tia UV, nhưng chỉ là tia UVB sóng ngắn, còn các tia UVA bước sóng dài thì không chặn được.

bảo vệ da khi lái xe 3

Đồng thời, đa số chỉ được áp dụng cho mỗi kính lái, còn các kính sườn thì không có. Điều này gây ra nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tia UV cho người ngồi trên xe. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình kiến thức để bảo vệ da khi lái xe. Do đó, câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn giải tỏa nỗi lo lắng này.

Giải pháp bảo vệ da khi lái xe bạn nên biết

Cách tốt nhất để chống lại các vấn đề trên chính là dán phim cách nhiệt ô tô cho xế hộp Ford Mustang của bạn. Đây là phương pháp chống nắng nóng và bảo vệ da hiệu quả nhất.

bảo vệ da khi lái xe 4

Khi dán phim cách nhiệt chống nóng cho xe hơi thì cửa sổ xe của bạn sẽ cung cấp một giải pháp lâu dài để bảo vệ làn da và tránh các rủi ro liên quan tới tia UV.

Đồng thời, theo các nhà khoa học khuyến cáo, thì dán phim cách nhiệt như là một phần tất yếu của chương trình chăm sóc da toàn diện cho bạn. Bởi sản phẩm hoạt động theo quy trình như một loại kem chống nắng bằng cách ngăn chặn hơn 99% tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Hiện nay, trên thị trường phim cách nhiệt cho ôtô có nhiều màu sắc và độ xuyên sáng khác nhau, phù hợp với cửa kính lái, kính sườn và các kính hậu cho các loại xe khác nhau.

Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com khuyên bạn nên tìm phim cách nhiệt ô tô chất lượng chính hãng để trang bị cho con xe của mình. Vì đây là một cách để giúp bạn an toàn khi lái xe, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ làn da và bảo vệ nội thất hiệu quả nhất.

Nói tóm lại cho dù bạn đang lái chiếc xe này đi chăng  nữa thì việc bảo vệ da khi lái xe là việc hết sức quan trọng. Đừng nghĩ rằng, khi ngồi lên xe, đã có gương che chắn là da bạn không bị tác động của ánh nắng mặt trời. Đó là một sai lầm lớn đấy nhé! Bên cạnh đó cần phải bảo vệ da bằng kem chống năng từ bên ngoài nếu cần thiết.

Đặc biệt, đối với chị em phụ nữ, làn da tươi tắn, không lão hóa là điều mà ai cũng mong muốn sở hữu. Chính vì vậy, hãy chăm sóc da từ sâu bên trong và bên ngoài một cách thông minh nhất. Collagen chiếm 70% cấu trúc da, chính vì vậy việc bổ sung collagen để duy trì làn da đẹp, nói không với lão hóa da là sự cần thiết. Câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang allmustangandfordclub.com cũng gợi ý luôn cho chị em phụ nữ tinh chất làm đẹp collagen của Đức ADIVA dạng nước đang là món quà tuyệt hảo cho làn da được chị em tôn sùng. Đây là giải pháp bảo vệ da một cách toàn diện nhất.