1016 Hazelwood Avenue, Gowrie, IA 50543, United State

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 2

Một cuộc điều tra cho thấy có 40% số phụ nữ lái xe luôn gặp vấn đề căng thẳng và có tâm lý không tốt khi tự điều khiển chiếc xe của mình. Vậy làm thế nào để không gặp phải những vấn đề này để có thể thỏa mái khi lái xe. Đừng lo, nắm rõ 7 cách giảm stress hiệu quả mà câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang chia sẻ dưới đây ngay để khắc phục tình trạng này một cách tốt nhất.

Hãy giữ cho cơ thể luôn thỏa mái

Việc lái xe ô tô là một điều chẳng dễ dàng gì, đặc biệt là với những người mới tập lái hay đối với phụ nữ bởi họ thường hơi lo lắng dẫn đến việc xử lý tình huống không được tốt. Do đó, việc giữ cho tâm trạng luôn được thoải mái, sáng suốt khi cầm lái là điều vô cùng quan trọng.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 1

Đặc biệt, khi lái xe đường xa thì mọi người cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng những bất cập có thể xảy ra để phòng tránh và xử lý tình huống một cách phù hợp nhất, tránh rơi vào bế tắc.

Ví dụ, có một phụ nữ gửi câu hỏi về cho câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang như sau: “Tôi phải làm sao khi đi trên đường xe bị hư lốp, trong khi đó từ vị trí xe hư đến nơi sữa khá là xa” Chắc hẳn rằng, bạn đã từng gặp phải tình huống này rồi phải không? Lúc này bạn sẽ xử lý như thế nào? Đừng để tâm trạng quá căng thẳng, stress, nếu bạn vẫn chưa có cách xử lý tình huống thì hãy xem tiếp những chia sẻ trong bài viết này.

Đừng quá đặt nặng vấn đề, thì bạn sẽ làm tốt điều này mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Sau đây là cách giảm stress hiệu quả bạn nên tham khảo:

  1. Điện thoại di động là cần thiết, không thể không mang theo bên mình

Đừng quên mang điện thoại di động theo mình, bởi nó rất cần thiết khi bạn cần trợ giúp. Nếu như đi tới một địa chỉ định trước, bạn nên báo cho người quen ở địa chỉ bạn sẽ đến thời gian dự định xuất phát của bạn.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 2

  1. Phải có tài liệu chỉ đường là cách giảm stress hiệu quả

Bởi khi bạn nắm trong tay bản đồ đường đi thì chắc rằng bạn sẽ yên tâm được phần nào khi lái xe mà không lo ngại bị lạc giữa một vùng đất hoang sơ nào đó. Bạn không có thời gian để tưởng tượng và sợ hãi mà chỉ tập trung cao độ vào để lái xe mà thôi.

Trước chuyến đi, nhất là với những đoạn đường không thật quen thuộc với bạn thì nên xác định rõ đường đi trên bản đồ, và lên kế hoạch trước về chặng đường đi của mình. Do đó, nhớ thường xuyên có bản đồ trong hộc để găng tay trên xe khi quên vị trí bạn cần tiến đến.

  1. Lái xe với thời gian phù hợp

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 3

Nếu như phải lái xe tới một nơi nào đó bạn chưa từng đến, hoặc địa hình phức tạp, an ninh không đảm bảo thì cách giảm stress hiệu quả, tốt nhất là đi vào ban ngày và cố gắng sắp xếp thời gian để tới đích khi trời còn sáng để tránh tâm lý bị tác động.

  1. Đổ đầy xăng khi đi xa là cách giảm stress hiệu quả khi lái xe

Bạn nhớ đổ đầy xăng trước khi kim báo xăng chỉ ở nấc 1/4 bình nhằm tránh lo lắng về chuyện xăng cạn trước khi bạn tìm thấy chỗ đổ xăng.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 4

  1. Đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lái xe

An ninh là điều hay khiến nhiều người hay lo lắng, đặc biệt là phụ nữ. Vậy thì đừng bao giờ để phơi những đồ có giá trị ngay trong xe của bạn, nên cất chúng đi trước khi bạn rời khỏi xe. Và nhớ không bao giờ cho người lạ mặt đi nhờ xe để tránh những rủi ro xảy ra.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 5

  1. Hãy bình tĩnh xử lý tình huống khi gặp sự cố

Khi xảy ra bất cứ sự cố, tai nạn nào trên đường, việc đầu tiên là phải kiểm tra xem mọi người trong xe có an toàn không rồi sau đó dùng điện thoại di động gọi xe cấp cứu ngay.

  1. Lốp bị xì hơi

Vấn đề này, câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang đã có đề cập ở trên. Lốp xe bị xì hơi là vấn đề khi đi lái xe nhiều người lo lắng. Cách giảm stress hiệu quả cho bạn, dẹp bỏ lo lắng khi đi bằng cách để sẵn trong xe bạn một cái bơm điện (giá dưới 500.000 đồng, sử dụng nguồn điện 12V của xe). Nếu chẳng may lốp xe xì hơi giữa đường, dùng bơm điện bơm ngay lốp xe và lái tới gara ngay.  Nhưng tốt hơn cả thì bạn hãy học cách thay lốp xe cũng là gợi ý tuyệt vời.

Cách giảm stress hiệu quả khi lái xe 6

Vấn đề stress khi lái xe thường thì chị em phụ nữ gặp phải rất nhiều. Bởi thế, câu lạc bộ những người đam mê Ford Mustang chúc các bạn luôn lái xe an toàn trên mọi chặng đường và giữ được tinh thần thoải mái với những cách giảm stress khi lái xe mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *